Những điều nên biết khi tổ chức đám cưới

KẾ HOẠCH CHI TIẾT CHO ĐÁM CƯỚI . CHECK LIST

Điều hoang mang nhất của các bạn khi chuẩn bị đám cưới là gì ? Không biết bắt đầu từ đâu và những đầu mục khi cần làm là gì ? Đừng lo Trung Thái ở đây để giúp bạn 

1. Lên kế hoạch đám cưới

Trước tiên, khi bắt đầu chuẩn bị cho 1 đám cưới cần những gì? Chuẩn bị đám cưới bạn cần lên một bản kế hoạch trong đó bao gồm đầy đủ các công việc cần làm. Để chi tiết hơn bạn cũng có thể soạn một bảng checklist phân theo từng giai đoạn và theo đó thực hiện.

1.1 Danh sách khách mời

Danh sách khách mời cần được chuẩn bị từ những giai đoạn đầu trước khi làm đám cưới vì công việc này mất nhiều thời gian mới có thể hoàn thành. Tùy vào quan hệ của mỗi người và quan hệ gia đình của mỗi người mà danh sách khách mời sẽ có thể nhiều hoặc ít.

Danh sách khách mời đám cưới sẽ bao gồm:

Bạn bè cô dâu

Bạn bè chú rể

Dòng họ nhà trai

Dòng họ nhà gái

Bạn bè hai bên gia đình

 

1.2 Bảng chi tiết công việc

Có một bản công việc chi tiết đám cưới cần chuẩn bị những gì để bạn biết được tổng quan những việc cần làm, việc nào nên thực hiện trước, sau mà không bị bỏ sót bất cứ hoạt động. Một bảng kế hoạch cho đám cưới giúp bạn thực hiện đám cưới hoàn thiện hơn, chỉnh chu hơn rất nhiều.

2. Xác định địa điểm, thời gian

Địa điểm và thời gian cần được xác định rõ ràng để câu dâu và chú rể có thể thực hiện những hoạt động tiếp theo như địa điểm tổ chức đám cưới và địa điểm chụp hình cưới đẹp.

2.1 Địa điểm tổ chức đám cưới

Địa điểm tổ chức đám cưới là một trong những nội dung quan trọng. Tùy thuộc vào kinh phí bỏ ra cho đám cưới bạn sẽ cần cân nhắc qua những yếu tố khác nữa.

 – Vị trí nơi tổ chức có thuận tiện cho đa số danh sách khách mời hay không?

 – Thực đơn có những món ăn phù hợp hay không? Ngon, trình bày đẹp, món ăn đa dạng, vệ sinh an toàn, đảm bảo khẩu phần ăn của khách mời.

 – Không gian có phù hợp hay không? có phù hợp với số lượng khách mời ước tính ban đầu và cơ sở vật chất có chất lượng, đầy đủ hay không?

 Giá cả có phù hợp với kinh phí để tổ chức hay không? Hình thức thanh toán như thế nào,

– Địa điểm đó có những dịch vụ hỗ trợ gì? về tiền bạc, cơ sở vật chất, giảm giá khi sử dụng gói dịch vụ, quà tặng.

 – Gia hạn thanh toán dịch vụ đám cưới cần chuẩn bị những gì? Có tính thêm lãi không

 – Các điều khoản đảm bảo khi có sự cố ngoài ý muốn bên A như thế nào với bên B.

2.2 Địa điểm chụp hình cưới

Hiện nay có rất nhiều địa điểm chụp hình cưới đẹp ngay trong nước, tùy vào nơi bạn đang sinh sống ở miền Nam hay miền Bắc bạn có thể cân nhắc những địa điểm để chụp hình cưới như: Đà Lạt, Nha Trang, SaPa, …

Sau khi chọn được địa điểm phù hợp rồi bạn có thể suy nghĩ đến việc lựa chọn studio để chụp hình, lựa chọn concept chụp hình, thuê đồ, phụ kiện, chuẩn bị phương tiện di chuyển để đi đến địa điểm chụp hình trong kế hoạch.

 3. Chuẩn bị trang phục

 Là một trong những công việc mất nhiều thời gian nhất vì có rất nhiều công việc nhỏ cần thực hiện và mất nhiều thời gian. Trang phục cô dâu chú rể  trong đám cưới cần chuẩn bị những gì để hoàn thiện và tương xứng với nhau.

3.1 Quần áo

Thông thường trước đám cưới sẽ tổ chức lễ dạm ngõ và lễ ăn hỏi và đám cưới sau đó sẽ tổ chức đám cưới trước ở nhà gái, tổ chức đám cưới nhà trai.

Đám cưới nhà gái

Thường thì đám hỏi và đám cưới nhà gái sẽ được gộp chung vào một ngày. Có nghĩa là sau trong đám hỏi nhà trai sẽ trao quả là cho nhà gái, sau đó trong đám cưới nhà gái sẽ trả lễ lại cho nhà trai. Vậy nên trong lễ cưới của nhà gái cũng cần chuẩn bị thêm trang phục cho đội ngũ bưng quả.

Vậy đám cưới nhà gái cần chuẩn bị những gì? Về trang phục sẽ gồm những nội dung như sau:

– Váy cưới cô dâu trung bình trong một đám cưới cô dâu sẽ thay từ 2 -3 bộ váy, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế nối gia đình.

– Đồ vest cho chú rể có thể sẽ chỉ cần từ 1 – 2 bộ, vì đa số đồ vest nam là trong đám cưới sẽ lựa chọn những màu đơn giản dễ phối  như: Đen, xanh dương, xám, …

– Chuẩn bị áo dài cho mẹ cô dâu và mẹ chú rể, áo dài cho bà xui thường là những kiểu dáng sang trọng và kèm theo phụ kiện là túi xách cầm tay hoặc trang sức.

– Đồ vest cho bố cô dâu chú rể thì chỉ gần lịch sự, đơn giản kèm theo giày tây, cà vạt nam.

Đám cưới nhà trai

Đám cưới nhà trai cũng cần chuẩn bị những trang phục như vậy, và tùy thuộc vào concept tổ chức đám cưới của nhà trai và nhà gái cần chuẩn bị những gì cho đám cưới sẽ cần chuẩn bị trang phục khác nhau. Cả cô dâu, chú rể và gia đình chú rể cần chuẩn bị hai bộ trang phục trong hai ngày tổ chức đám cưới.

3.2 Phụ kiện

Những món phụ kiện cần chuẩn bị trong đám cưới là:

Một số thắc về phụ kiện trong đám cưới là phụ kiện đám cưới của cô dâu gồm những gì? Gợi ý phụ kiện cho chú rể trong ngày cưới? Phụ kiện đám cưới cần chuẩn bị những gì? Sau đây KOS sẽ đưa ra một vài gợi ý nhé!

– Phụ kiện cho cô dâu gồm có hụ kiện tóc, mấn đội đầu (nếu mặc áo dài), voan cài tóc (nếu mặc váy cưới, nail, giày cưới, trang sức, …

– Phụ kiện chú rể sẽ có cà vạt và thanh kẹp cà vạt, đồng hồ, ghim cài áo, giày tây, thắt lưng, ….

Ngoài những phụ kiện chuẩn bị cho đám cưới, cô dâu cần chuẩn bị thêm vali kéo, túi xách để đựng đồ đạc, quần áo. Vì theo phong tục sau khi cưới cô dâu sẽ chuẩn bị sẵn quần áo để về nhà chồng.

3.3 Giày dép

Đối với cô dâu và chú rể sẽ cần chuẩn bị nhiều kiểu giày bởi vì sẽ có những bộ trang phục khác nhau:

Giày cao gót đế nhọn sẽ cần thiết khi cô dâu mang váy cưới đuôi cá, những loại váy để hở một chút phần chân hoặc để tôn dáng khi mặc áo dài trong lễ hỏi.

Trong lễ cưới cô dâu mặc váy cưới cồng kềnh và di chuyển nhiều vậy nên cần chuẩn bị thêm một đôi giày búp bê hoặc giày đế bằng  để tạo cảm giác thoải mái cho cô dâu.

Giày tây – Trang phục của chú rể chủ yếu là vest lịch sự vậy nên cần hơn 1 đôi giày tây để thay thế. Đối với giày tây của chú rể nên chọn loại tối màu và kiểu dáng đơn giản để kết hợp được nhiều trang phục.

3.4 Make up

Đám cưới cần chuẩn bị những gì để lưu lại những khoảnh khắc trọng đại trong cuộc đời bạn thật đẹp, bạn cần tìm một nơi uy tín có tay nghề cao để make up cho ngày đám cưới, thời gian hợp lý để bắt đầu tìm studio chụp hình make up chuyên nghiệp là 1 -2 tháng trước đám cưới.

3.5 Kiểu tóc

Đối với cô dâu thì hiện nay có những kiểu tóc đang được ưa chuộng như kiểu uốn lọn giúp che đi khuyết điểm với khuôn mặt tròn, kiểu tóc búi thấp thể hiện sự gọn gàng, trang nhã hoặc có thể để tóc buộc nửa đầu vừa xinh xắn vừa đơn giản.

Còn đối với chủ rễ chỉ cần để tóc ngắn gọn gàng, rẽ ngôi bên phù hợp với bất kỳ trang phục cầu kỳ nào từ vest thanh lịch đến phong cách cổ điển.

4. Chuẩn bị tiền bạc

Là một trong những phần rất quan trọng khi tổ chức đám cưới, dự trù kinh phí sớm sẽ giúp cặp đôi lựa cho được với những hạng mục phù hợp với ngân sách.

4.1 Chi phí đám cưới

Qua kế hoạch chi tiết để chuẩn bị đám cưới, bạn có thể thống kê được tổng dự trù chi phí cho đám cưới của bạn. Tùy vào quy mô tổ chức đám cưới của bạn trung bình khoảng 400 – 500 triệu hoặc hơn.

Tiền in thiệp cưới

Tiền chụp ảnh cưới

Trái cây, bánh kẹo, nước uống cho buổi

Tiền mâm cỗ tiệc cưới

Tiền mua mâm lễ trái cây

Tiền nộp tài

Thuê đội bưng quả và tiền lì xì

Phương tiện đi lại: Thuê xe hoa, thuê xe đi nạp tài và rước

Rạp cưới, âm thanh và ánh sáng

Tiền sửa chữa, mua sắm cho phòng tân hôn

Thuê trang phục và trang điểm (thường cho cô dâu, chú rể và bố mẹ hai bên gia đình)

Các chi phí phát sinh khác tùy địa phương.

4.2 Quà cưới

Quà cưới hiện nay cũng đa dạng hơn, miễn là liên quan đến tài sản hoặc thể hiện giá trị tinh thần từ gia đình người thân hai bên trao tặng đến cặp đôi trong lễ cưới. Những món quà cưới giá trị thường là vàng bạc, kim cương, tiền mặt, nhà đất, …

Trên đây là tất cả những nội dung chi tiết về đám cưới, nếu bạn đang không biết một đám cưới cần chuẩn bị những gì? Thì bài viết này Trung Thái Film sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Hy vọng là những tài liệu này bổ ích và bạn đã có một trải nghiệm tốt tại website của chúng tôi!

Và nếu bạn cần 1 bộ ảnh hoặc phóng sự đáng nhớ thì hãy liên hệ cho chúng tôi ,chúng tôi có thể giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời .Với đội ngũ chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm , máy móc hiện đại và dịch vụ tận tâm . Đặt lịch ngay qua hotline 0866778679 (zalo) để chúng tôi hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *